Uncategorized

BÁNH QUAI VẠC – MÓN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN MŨI NÉ – PHAN THIẾT!

Ẩm thực Phan Thiết đa dạng, phong phú với những sản ngon vật lạ từ rừng biển bạt ngàn của đất Bình Thuận. Trong những món ăn được ưa thích nhất nơi đây, không thể không kể đến Bánh quai vạc, một món ăn vặt đã chinh phục được tâm hồn ăn uống của bao nhiêu du khách.

Bánh Bột Lọc Phan Thiết ở Quận Ninh Kiều, Cần Thơ | Foody.vn

Bánh Quai Vạc Phan Thiết khác với loại bánh quai vạc thường thấy ở Sài Gòn, hay Hội An. Về hình dáng và cấu tạo, bánh Quai vạc Phan Thiết giống với bánh bột lọc nhưng nhỏ hơn. Loại bánh này có ở nhiều nẻo đường Phan Thiết, tuy vậy, muốn tìm thấy dễ dàng, thì nên ra những khu vực bãi biển, đây là nơi luôn túc trực những người quang gánh bán loại bánh này.

Những hàng rong bán Bánh Quai Vạc là những quang gánh với những chiếc giỏ mây, trên đó bánh được xếp chồng, hai màu trắng (trong) của bột lọc và đỏ cam của nhân tôm mơn mởn trông không chỉ hấp dẫn mà còn rất đẹp mắt. Để cho thuận tiện, người bán thường cột sẵn những bịch nước mắm, hành phi, mỡ hành, để phục vụ khách mang đi một cách nhanh gọn nhất.

Nếu là khách du lịch, bạn chỉ cần chọn một chỗ bên bờ biển, gọi 15- 20 ngàn bánh rồi chan nước mắm, rưới hành phi, mỡ hành, dùng cây xiên xiên vào từng miếng bánh và thưởng thức.

Bánh mì bột lọc vừa giòn vừa dai ở Đà Nẵng - Ngôi sao

Bánh quai vạc là một sự kết hợp hoàn hảo giữa kết cấu dai của lớp vỏ bánh bằng bột lọc, miếng thịt tôm tươi chắc ngọt và chút thịt ba chỉ băm sần sậc (được ướp gia vị rồi xào chín), và quan trọng không kém nữa đó là phần nước chấm chua ngọt, hơi sánh, thơm mùi chanh và ớt xiêm hấp dẫn lạ kỳ.

Với những đặc điểm độc đáo, đơn giản, đẹp mắt và ngon miệng, bánh Quai vạc đã trở thành một phần không thể thiếu trong “thực đơn ăn vặt” của khách du lịch khi đến với đất Phan Thiết.

bánh bột lọc Phan Thiết | 1Cham | 1cham.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *